Thi công chống thấm, Thi công chống thấm sàn mái, Tin tức nổi bật

Cảnh báo 8 lỗi hay gặp khi chống thấm sàn mái và cách xử lý

chọn nhầm đơn vị là lỗi nghiêm trọng trong chống thấm sàn

Để có được hiệu quả thi công chống thấm sàn mái  triệt để, chúng ta đòi hỏi đến 1 phương pháp chuẩn mực nhất. Kết quả nhận được là của cả 1 quá trình bao gồm nhiều khâu, nhiều yếu tố. Do đó, chúng ta cần phải cẩn trọng nếu không sẽ dễ vấp phải những sai lầm lớ ngớ trong chống thấm sàn mái khiến hiệu quả chống thấm giảm đi.

 • 1 Chọn sai phương pháp chống thấm sàn mái
   
  Nhiều khách hàng chọn sai phương pháp chống thấm do tư vấn không chính xác

  Khách hàng chọn sai phương pháp chống thấm do tư vấn không chính xác

Quy trình chống thấm sàn mái là việc vô cùng quan trọng để có thể chắc chắn hiệu quả đạt hay không. Tùy thuộc vào từng chất liệu kết cấu, tính chất, loại hình công trình mà chúng ta quyết định phương pháp thích hợp. Không phải lúc nào bạn cũng  sử dụng keo để chống thấm toàn diện cũng như  dùng màng chống thấm bitum để trám vết nứt được.

Xem ngay Quy trình chống thấm sàn mái được nhiều khách hàng lựa chọn.

 • 2 Chọn nhầm vật liệu chống thấm sàn mái

Bên cạnh kỹ thuật của thợ thi công xử lý chống thấm trần nhà, chống thấm tường, chúng ta sẽ cần đến vật liệu chuẩn, chất lượng đảm bảo. Chất liệu thi công chống thấm bê tông kém hoặc không có độ co giãn linh hoạt trước tác động của thời tiết. Chúng ta đều biết mái bê tông thường giãn ra khi gặp nhiệt độ cao của trời nắng nóng và thường co lại một chút khi mùa đông lạnh tới, chính vì thế vật liệu chống thấm mái bê tông nhất định phải là vật liệu tốt và có độ co giãn.Nhiều đơn vị vì muốn tiết kiệm ngân sách mà chọn vật liệu giá rẻ, điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thi công. Chúng ta không thể dùng vật liệu chống thấm kém chất  lượng thay cho Neotex hay màng khò nóng Lemax để khắc phục ngăn chặn nước tại trần. Và nếu dùng màng chống thấm khò nóng kém chất lượng, tuổi thọ thấp đồng nghĩa với việc hiệu quả thi công ngắn. Rất nhanh sau đó trần sẽ lại thấm dột và chúng ta lại tốn kém tiền để gọi dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp.

===> Click vào link xem ngay vật liệu chống thấm sàn mái tốt nhất

 • 3 Thi công chống thấm mái không đúng yêu cầu về kỹ thuật

Nhìn chung các lỗi thường thấy là: thi công chống thấm các mép màng bitum sát nhau ẩu, gia cố nhiệt quá và không đều khiến chất lượng màng khò nóng bị giảm xuống. Quét hoặc phun chất chống thấm chuyên dụng không đúng yêu cầu của nhà sản xuất đưa ra, ví dụ như hóa chất chống thấm cần quét/phun 3 lớp nhưng thợ chỉ quét/phun 2 lớp là không đạt yêu cầu và có thể làm cả công trình chống thấm mái bê tông bị thấm.

lỗi thi công chống thấm không đạt yêu cầu

Lỗi màng bị phồng rộp do thi công chống thấm không đạt yêu cầu

 • 4 Chuẩn bị bề mặt sàn mái chưa đạt yêu cầu chống thấm

Bề mặt sàn mái chưa được vệ sinh, xử lý kỹ lưỡng làm suy yếu chất lượng chống thấm.Vệ sinh bề mặt chống thấm không sạch, không bít các kẽ hở, chân các đường ống bằng vữa chuyên dụng kỹ. Trong quá trình chống thấm nếu không vệ sinh và  tạo phẳng mặt bằng chống thấm cũng là nguyên nhân phổ biến khiến lớp chống thấm bê tông sàn mái không bám được vào bề mặt bê tông gây thấm dễ dàng. Hoặc ở vị trí tiếp giáp giữa các ống, mép của bề mặt bê tông không được đào ra một chút để đổ bê tông chuyên dụng kỹ trong quá trình sử dụng dễ bị lỏng gây ra các kẽ hở làm cho công trình mất khả năng chống thấm.

Bề mặt không đạt yêu cầu chống thấm

Tham khảo bề mặt sàn mái  được xử lý đạt yêu cầu qua  Quy trình chống thấm sàn mái bằng PU W đơn giản hiệu quả

 • 5 Thi công chống thấm mái không kịp thời, đúng lúc

Để tránh những rắc rối phát sinh làm ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng thi công chống thấm sàn mái bê tông cũng như các hạng mục khác như chống thấm tầng hầm, chống thấm nhà vệ sinh, hố thang máy,…Việc cân nhắc thời điểm quyết định tiến hành không nên bỏ qua. Tốt nhất là nên hạn chế những thời điểm mưa bão liên miên hoặc thời tiết thay đổi quá khắc nghiệt.

có nên chống thấm vào thời tiết mưa

Chống thấm vào thời tiết mưa có nên chăng

 • 6 Không kiểm tra kỹ bề mặt chống thấm bê tông sàn mái trước khi lát gạch

 Vật liệu chống thấm chưa đủ thời gian ninh kết , nhà thầu phụ đã thực hiện ốp lát trang trí. Vật liệu chống thấm cần có thời gian nhất định hoặc phản ứng với ánh sáng ngoài trời để ninh kết  và khô hoàn toàn. Nhưng nhiều đơn vị ốp lát làm ẩu cho xong dẫn đến việc thấm lại. Cách tốt nhất là nên đợi bên chống thấm thử nước sau 2- 3 ngày sau  đó tiến hành lát gạch.

 
thi công chống thấm nhanh ẩu

Thi công ốp lát nhanh quá thời gian khô vật liệu chống thấm

 • 7 Không chống thấm sàn mái ngay từ mới xây

Xây dựng một ngôi nhà sẽ mất một khoản chi phí lớn, bạn không được thờ ơ và chủ quan với bất kì một công việc nào. Nếu bạn không cẩn thận ngay từ khi xây dựng, sau này sẽ xảy ra rất nhiều rủi ro, nó sẽ gây những tốn kém không đáng có và sự mất an toàn cho cuộc sống gia đình bạn.

+ Thời tiết thường xuyên mưa gió, nồm, ẩm mốc sẽ làm tường nhà bạn bị mốc nếu như bạn chống thấm không đúng cách. Tường sẽ xuất hiện rêu xanh, nứt nẻ, những vết chảy thấm loang trên tường, trần nhà do không chịu được nước và độ ẩm cũng như chất lượng vật liệu xây dựng không đảm bảo gây nên tình trạng trên.

 
tường bị nứt do thấm dột

Tường bị nứt do thấm dột

+ Không chỉ làm mất mỹ quan cho ngôi nhà, việc  không chống thấm sàn mái ngay khi xây dựng còn làm cho cấu trúc cũng như độ bền của ngôi nhà bị ảnh hưởng theo thời gian, bạn sẽ nhanh chóng phải mất một khoản chi phí để tu sửa, tân trang lại.

sửa nhà

Chi phí sửa nhà tăng lên

+ Ngoài ra, việc sống trong ngôi nhà không đảm bảo như vậy sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, nấm mốc vi khuẩn xuất hiện dễ sinh bệnh tật, đặc biệt khi sửa sang lại ngôi nhà, ảnh hưởng đến giờ giấc sinh hoạt và những bất tiện không đáng có.

tường bị rêu mốc

Tường bị rêu mốc

 • 8 Chọn đơn vị chống thấm kém chất lượng

Tiền mất tật mang mua dây buộc mình. Tìm nhầm đơn vị hỗ trợ không uy tín, kỹ thuật không đảm bảo dẫn đến chất lượng chống thấm mái hiệu quả kém. Nhiều đội ngũ thợ non tay, nôn nóng muốn làm nhanh kịp tiến độ mà cắt giảm một số khâu, thi công chống thấm sàn mái ẩu,… Điều này chính là lỗi nghiêm trọng  không chỉ làm hậu quả không đạt mà còn ảnh hưởng đến an toàn.

chọn nhầm đơn vị là lỗi nghiêm trọng trong chống thấm sàn

Chọn nhầm đơn vị là lỗi nghiêm trọng trong chống thấm sàn mái

Để được tư vấn và tiếp cận những biện pháp chống thấm hiệu quả nói chung, chống thấm sàn mái nói riêng, chi phí phải chăng.

Hãy liên hệ tới Công ty Việt Thái, đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ, giải pháp chống thấm uy tín hàng đầu. Công ty TNHH Thương mại Việt Thái với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng hóa chất và vật liệu chống thấm nhập khẩu chất lượng cao và tổ chức thi công chống thấm các công trình thủy lợi, giao thông vận tải, công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp có qui mô lớn trên phạm vi toàn quốc.Hãy truy cập vào webside: https://chongthamvietthai.com/ hoặc gọi tới hotline: 0936.983.798 để được hỗ trợ tư vấn giải pháp chống thấm sàn mái và nhiều biện pháp chống thấm khác.

đơn vị chống thấm sàn mái chuyên nghiệp

Đội thi công đang chống thấm sàn mái công trình 300 Đê La Thành – Hà Nội