Tin Tức

Những kỹ thuật chống thấm hiệu quả cho tường, mái, sàn

Những kỹ thuật chống thấm hiệu quả cho tường, mái, sàn

I. Giới thiệu

Khi xây dựng, vấn đề thấm nước là một trong những yếu tố quan trọng cần được giải quyết. Nếu không xử lý kịp thời, nước có thể xâm nhập vào bên trong công trình và gây ra các tác hại như làm hỏng vật liệu, ảnh hưởng đến kết cấu của công trình, tạo môi trường ẩm ướt thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, làm giảm giá trị sử dụng của công trình, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những kỹ thuật chống thấm hiệu quả cho tường, mái, sàn.

II. Những kỹ thuật chống thấm cho tường

 1. Các vật liệu chống thấm cho tường:
  • Xi măng chống thấm: được sản xuất từ xi măng bột, cát và chất kết dính đặc biệt, có độ bám dính cao và khả năng chống thấm tốt.
  • Keo dán chống thấm: được sản xuất từ các chất kết dính đặc biệt, thích hợp để dán các lớp vật liệu chống thấm lên tường.
  • Sơn chống thấm: được sử dụng để tạo lớp bảo vệ cho tường chống thấm, chống ẩm, chống rêu mốc.
  • Màng chống thấm: Màng chống thấm bitum được sử dụng rộng rãi trong ứng dụng chống thấm mái và nhà vệ sinh
  • Ngoài ra còn một số vật liệu cao cấp khác mà Việt Thái sẽ đề cập trong bài viết khác.

Những kỹ thuật chống thấm hiệu quả cho tường, mái, sàn

Trong số các vật liệu chống thấm cho tường, xi măng chống thấm là phổ biến nhất vì tính chất chống thấm vượt trội và giá thành hợp lý. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng xi măng chống thấm không thể sử dụng trực tiếp trên bề mặt tường, mà cần phải trộn thêm với các chất kết dính để đảm bảo độ bám dính và tính chống thấm.

 1. Các phương pháp thi công chống thấm cho tường:
  • Tạo lớp chống thấm ngoài tường: bao gồm sơn chống thấm, lớp vật liệu chống thấm dán lên tường hoặc phun vật liệu chống thấm lên tường.
  • Tạo lớp chống thấm trong tường: bao gồm đục tường và đổ vật liệu chống thấm hoặc sử dụng hệ thống ống dẫn để bao phủ lớp vật liệu chống thấm.

III. Những kỹ thuật chống thấm cho mái

 1. Các vật liệu chống thấm cho mái:
  • Màng chống thấm: được làm từ các loại nhựa PVC, TPO, EPDM, được đặt trực tiếp trên bề mặt mái.
  • Vật liệu chống thấm như mạch nước, chất đan polyesther, chất phủ cao su: được đặt dưới lớp gạch hoặc tấm lợp để ngăn nước thấm vào trong.
 1. Các phương pháp thi công chống thấm cho mái:
  • Thi công trực tiếp: đặt màng chống thấm trực tiếp trên bề mặt mái.
  • Thi công gián tiếp: sử dụng lưới kẽm để tạo ra một lớp đệm trên bề mặt mái, sau đó đặt màng chống thấm lên trên.

IV. Những kỹ thuật chống thấm cho sàn

 1. Các vật liệu chống thấm cho sàn:
  • Vật liệu chống thấm như màng nhựa PVC, màng chống thấm polyurethane, keo chống thấm.
  • Vật liệu chống thấm như cao su, mastic asphalt: được đặt trên bề mặt sàn.
 1. Các phương pháp thi công chống thấm cho sàn:
  • Thi công trực tiếp: đặt màng chống thấm trực tiếp trên bề mặt sàn.
  • Thi công gián tiếp: đặt lớp đệm bằng các vật liệu chống thấm trên bề mặt sàn trước khi đặt màng chống thấm.

V. Kết luận

Như vậy, để giải quyết vấn đề thấm nước cho tường, mái và sàn trong công trình, ta có thể sử dụng những vật liệu chống thấm và các phương pháp thi công phù hợp. Tuy nhiên, việc chọn lựa và sử dụng vật liệu cũng như thiết kế phương pháp thi công phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả chống thấm và tăng độ bền cho công trình.

Công ty Việt Thái là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các loại vật liệu chống thấm chuyên dụng và cung cấp dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi đã tự tin đáp ứng được nhu cầu của khách hàng với chất lượng cao và giá cả hợp lý.

Chúng tôi cung cấp một loạt các vật liệu chống thấm, bao gồm màng chống thấm, vật liệu chống thấm như mạch nước, chất đan polyesther, chất phủ cao su, màng nhựa PVC, màng chống thấm polyurethane, keo chống thấm, cao su, mastic asphalt,… Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều đạt tiêu chuẩn quốc tế và được sản xuất từ các nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp, với đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực chống thấm. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những giải pháp chống thấm tốt nhất và hiệu quả nhất để bảo vệ công trình của họ khỏi sự ảnh hưởng của thời tiết và thời gian.

Với tôn chỉ “Chất lượng sản phẩm đặt lên hàng đầu, dịch vụ khách hàng tận tâm”, chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.