Dịch vụ, Dịch vụ chống thấm

Tư vấn gia chủ nên dùng sơn chống thấm loại nào trong mùa mưa

dùng sơn chống thấm nào tốt cho mùa mưa

Việc cân nhắc nên dùng sơn chống thấm loại nào trong mùa mưa sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi các bạn đã có được những gợi ý thiết thực và vô cùng bổ ích.

Với kinh nghiệm của các kiến trúc sư đầu ngành đã chỉ ra rằng, những ngôi nhà được xây vào mùa mưa sẽ có kết cấu bê tông ít giãn nở, nứt gãy bề mặt… Mặc dù lúc này tỷ lệ bê tông hổng lỗ rỗ là khá thấp nhưng việc chống thấm lại luôn là điều cần thiết và không nên bỏ qua một chút nào.

Đối với nhiều chủ đầu tư đang có ý định xây nhà chắc chắn cũng băn khoăn không biết nên dùng sơn chống thấm loại nào thì ngăn ẩm tốt với mùa mưa. Theo đó, bằng cách trả lời những gợi ý dưới đây sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn thích hợp cho gia đình mình khi phải đối phó với mùa ẩm ướt này nhé.

dùng sơn chống thấm nào tốt cho mùa mưa

dùng sơn chống thấm nào tốt  nhất cho mùa mưa ?

Mùa mưa có cần chống thấm không?

Đối với các công trình được xây dựng vào mùa mưa thì càng cần được chống thấm hơn bao giờ hết vì ở thời điểm này, công trình sẽ tiếp xúc với lượng nước nhiều nhất và thường xuyên nhất trong năm. Thông thường, lớp mái bằng bê tông là nơi thấm nước trực tiếp đầu tiên và dân dần nếu bề mặt này không được bảo vệ chuyên nghiệp sẽ gây hiện tượng rò rỉ xuống tường nhà.

Bên cạnh đó, công tác xử lý thấm dột tại các vết nứt do hiện tượng co ngót vật liệu trong quá trình xây dựng luôn là vấn đề lớn cho các thợ thi công. Tất nhiên, sự co ngót vật liệu là không thể tránh khỏi, đặc biệt là khi mùa mưa đến.

Mặc dù, có khá nhiều bề mặt công trình rơi ở trạng thái co ngót lại vào mùa mưa nhưng ngay sau đó khi không khí ẩm gia tăng đồng thời nhiệt độ ngoài trời cao hơn. Điều này dễ dẫn đến sự xung đột nhiệt độ đột ngột và có thể làm cho công trình bị nứt, vỡ, bong tróc,hư hỏng hoặc xuống cấp dần theo thời gian. Vì vậy mà biện pháp chống thấm bằng sơn chống thấm luôn cần phải được tính toán kỹ lưỡng kể từ khi thiết kế và thi công công trình.

  1. Tại sao phải dùng sơn chống thấm càng sớm càng tốt?

Một điều lưu ý khi sử dụng tất cả các chất chống thấm là phải thực hiện càng sớm càng tốt và trực tiếp lên bề mặt bê tông. Hầu hết các lớp gạch lát cũ hoặc các lớp vữa lót đều có kết cấu không chắc chắn và ổn định để ngăn ẩm cho bề mặt. Vì vậy các bạn không nên chủ quan sử dụng sơn chống thấm lên bề mặt các lớp hoàn thiện như gạch lát hay vữa lót.

Theo đó, các bạn nên sử dụng sơn chống thấm ngay từ lúc mới hoàn thành xong lớp bê tông ban đầu. Tuy nhiên, nếu bạn phải tu sửa công trình cũ đã lát gạch men, vữa chống nóng thì các bạn phải dỡ các lớp lát này lên, thực hiện vệ sinh sạch bề mặt bê tông rồi sau đó mới tiến hành quét phủ các loại sản phẩm sơn chống thấm theo từng hạng mục phù hợp.Chỉ khi giải quyết được triệt để hiện tượng ngấm dột ngay từ sớm mới hạn chế được nỗi ám ảnh của rất nhiều chủ nhà khi mùa mưa tới.

dùng sơn chống thấm sớm hiệu quả bền lâu

dùng sơn chống thấm sớm hiệu quả bền lâu

  1. Gia chủ nên dùng sơn chống thấm loại nào thì hiệu quả?

Chính vì xây nhà vào mùa mưa có nguy cơ thẩm thấu khá cao cho nên các bạn cần tìm hiểu về những vật liệu cần thiết để hoàn thiện công trình vào mùa này. Theo kinh nghiệm, quan trọng nhất là việc lựa chọn nên dùng sơn chống thấm loại nào để bảo vệ các loại bể mặt. Gia chủ nên chọn các loại sơn chống thấm uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Hiện nay một số loại sơn chống thấm đa năng được ưa chuộng như: Neoroof, Silatex Super, Revinex Flex FP, Revinex Flex U360.

Neoroof và Silatex Super vừa có thể vừa chống thấm cho tường đứng vừa chống thấm cho sàn mái. Một số đặc tính hiệu quả mà sản phẩm mang lại đó là: cung cấp lớp bảo vệ khi khô thành một lớp màng nhẵn bao phủ các vết rạn chân chim, khả năng kinh tế, có gốc nước một thành phần dễ sử dụng, không bị ảnh hưởng của tia cực tím, giúp giảm nhiệt tòa nhà, duy trì đàn hồi, tạo tính tương thích với hệ thống chống thấm cũ.

chất chống thấm sàn mái neoroof

chất chống thấm sàn mái neoroof

Xem ngay:  sơn chống thấm Neoroof 

Neoproof Pu W  không những chống thấm cho sàn mái, ban công, sênô. Sản phẩm Neoproof Pu W  là một trong những loại vật liệu được nhiều chuyên gia khuyên nên dùng khi được hỏi: “Nên dùng sơn chống thấm loại nào”  lớp màng ngăn ẩm không thấm nước với khả năng chịu UV và ứng suất cơ học . Một số đặc tính của sản phẩm đó là: độ bám dính tốt lên hầu hết các chất nền xây dựng như: bê tông, đá, gốm sứ, gạch. 

chất chống thấm neoproof pu w

chất chống thấm neoproof pu w

Xem ngay:  sơn chống thấm Neoproof  Pu W 

Neoproof Pu  360 có thể chống thấm cho ban công, sê nô, chống thấm cho nhà vệ sinh và chống thấm cả cho bể bơi. Đặc tính của sản phẩm bao gồm: khả năng chống thấm linh hoạt, độ bám dính ổn định, khả năng gắn kết các khe nứt, lỗ hổng lại với nhau tốt.

sơn chống thâm sàn vệ sinh neoproof pu 360

sơn chống thâm sàn vệ sinh neoproof pu 360

Xem ngay:  sơn chống thấm Neoproof PU 360 

Trên đây là những những gợi ý thiết thực cho gia chủ khi cân nhắc xem nên dùng sơn chống thấm loại nào cho công trình được xây dựng vào mùa mưa. Nhằm đạt được kết quả tốt nhất, các bạn hãy đặt hàng mua sản phẩm chống thấm an toàn và uy tín của công ty chống thấm Việt Thái bằng cách nháy chuột vào link trong bài viết để đặt hàng và thi công tại nhà hoặc gọi điện cho Chongthamvietthai để được tư vấn thiết kế và thi công cụ thể nhé!

Chúng tôi cam kết luôn chú trọng chất lượng và đảm bảo mức giá ưu đãi nhất trên thị trường cho quý khách hàng.